Chiều 18/8, Phương, 38 tuổi, ở xã Phú Túc, bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Giết người.
Theo điều tra ban đầu, Phương có quan hệ tình cảm với người phụ nữ 40 tuổi. Rạng sáng 13/8, qua tin nhắn, Phương biết bạn gái đang đi ăn đêm với người đàn ông 41 tuổi tại chợ đầu mối ở phường Phú Khương.
Người đàn ông này sau đó được cho là gọi điện cho Phương. Hai bên cãi vã, thách thức đánh nhau tại nhà trọ của bạn gái Phương ở phường Phú Khương.
Khi Phương đến nơi, đối phương cầm mã tấu chém trúng đầu anh ta. Phương dùng dao bầu chống trả, đâm vào hông khiến người này ngã vào chậu kiểng gần đó.
Phương tiếp tục xông tới, đâm chém liên tục cho đến khi bạn gái đến can ngăn. Anh ta sau đó dừng tay, lấy xe máy chở nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu cấp cứu rồi bỏ trốn.
Người đàn ông 41 tuổi sau đó tử vong.
Sau khi được công an vận động, Phương ra đầu thú và thừa nhận hành vi.
Trần Văn Phương khi bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an Vĩnh Long
An Bình