Hành vi của Bộ (38 tuổi, quản lý khách sạn), Trần Đức Thái và Nguyễn Trung Chiến (2 cựu cảnh sát, đã bị tước quân tịch) sẽ bị TAND TP HCM xét xử về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, ngày 26/8.
Trong vụ án, Tưởng Nguyễn Anh Khoa, Nguyễn Mạnh Kiên - người cung cấp ma túy cho nhóm Bộ, cùng 9 bị cáo khác bị xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Cáo trạng xác định, rạng sáng 15/3/2024, một người bạn của Bộ là Nguyễn Hoài Nam có chuyện buồn nên đã rủ Bộ, Thái, Chiến đến khách sạn trên đường Phan Đăng Lưu, do Bộ quản lý để chơi.
Biết Nam muốn sử dụng ma túy, nên Bộ gọi cho Tường Nguyễn Anh Khoa đặt mua ma túy nước vui giá 2,5 triệu đồng và nửa hộp Ketamine giá 2,9 triệu đồng để cả nhóm sử dụng.
Khoa sau đó đặt ma túy từ Kiên rồi cho người mang tới khách sạn giao cho Bộ. Nhận ma túy trước khách sạn, Bộ mang lên phòng 703. Sau đó, Thái và Bộ pha ma túy nước vui vào chai nước lọc, còn Chiến chuẩn bị Ketamine để cả nhóm sử dụng.
Khoảng 2h30, Thái chuyển 5,4 triệu đồng cho Bộ để thanh toán tiền ma túy. Tham gia cùng nhóm Bộ, Chiến và Thái còn có 3 cô gái. Khoảng 6h cùng ngày Thái đi về trước.
Đến 8h, Công an quận Phú Nhuận kiểm tra khách sạn và phát hiện sự việc. Thái sau đó bị mời đến trụ sở làm việc cùng với nhóm bạn. Nam và một số cô gái đi cùng bị xử phạt hành chính.
Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt Khoa, Kiên là người cung cấp nguồn ma túy cho nhóm này sử dụng.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn bắt nhiều người trong đường dây mua bán lượng lớn ma túy và cần sa.
Bình Nguyên